CEFURDS

Nơi ghi lại sự phát triển về hướng Nam của TPHCM

(SGGP). – Nhà trưng bày Phú Mỹ Hưng với nhiều tư liệu quý về sự hình thành và phát triển về hướng Nam TPHCM của khu đô thị mới này được đặt tại khu thương mại Crescent Plaza đã chính thức đưa vào hoạt động từ 18-1.


Ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của Liên doanh Phú Mỹ Hưng (bìa phải) trình bày mô hình phát triển khu đô thị mới Nam Sài Gòn.

Nhà trưng bày này sẽ “kể” lại cho những người quan tâm đến sự đổi đời của khu đầm lầy năm xưa thuộc huyện Nhà Bè để trở thành khu đô thị kiểu mẫu không chỉ của TPHCM mà của cả khu vực. Giải thưởng xuất sắc toàn cầu về thiết kế và quy hoạch của Khu đô thị mới năm 2012 và nhiều giải thưởng khác của Mỹ và Singapore đã đánh dấu sự trưởng thành và quyết tâm của Tập đoàn CT&D và Liên doanh Phú Mỹ Hưng. Ông Arthur Sting, Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã ngỏ lời tri ân đến Chính phủ Việt Nam và chính quyền TPHCM nhiều thời kỳ với tầm nhìn chiến lược và tấm lòng đối với sự phát triển thành phố về hướng Nam đã tạo điều kiện Tập đoàn CT&D và Liên doanh Phú Mỹ Hưng biến ước mơ thành hiện thực hôm nay.

Nhà trưng bày đã ghi lại những cột mốc đáng nhớ trong xây dựng và hình thành các công trình: Khu chế xuất Tân Thuận (năm 1999, KCX Tân Thuận được tạp chí Corporate Location của Anh bình chọn là KCX tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương), Nhà máy điện Hiệp Phước, đường Nguyễn Văn Linh, khu hồ Bán nguyệt, khu thương mại Crescent Plaza và những khu dân cư mới…

P. THỤC