CEFURDS

ĐBSCL có thêm một tuyến đường cao tốc

Nối tiếp đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, miền Tây có thêm một tuyến đường cao tốc đi qua hai tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long để về Cần Thơ với vốn đầu tư trên 9.200 tỷ đồng.


 

Ngày 19-10, ông Dương Tuấn Minh - Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long - cho biết đã làm việc với UBND TP Cần Thơ để thông báo tổng mức đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ với hơn 9.200 tỷ đồng. Trong đó gồm tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, quản lý dự án, tư vấn với các chi phí xây dựng...

Nguồn vốn đầu tư làm đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ  được huy động từ ngân sách Nhà nước, thu phí cầu Cần Thơ trong 5 năm, vốn vay và vốn của các nhà đầu tư khác.

Theo ông Minh, dự án này có tổng chiều dài hơn 32 km trong đó đường cao tốc chính dài 24,5 km, tuyến nối 7,82 km do Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long làm chủ đầu tư. Đây là đường thuộc loại A với quy mô 6 làn xe trong đó có 2 làn dừng xe khẩn cấp.

Dự án nối tiếp đường cao tốc TP HCM - Trung Lương (Tiền Giang) được thiết kế xuyên qua Đồng Tháp và Vĩnh Long, điểm đầu tại Km107 + 170,39 thuộc nút giao thông Quốc lộ 80, điểm cuối tại Km131 + 670,711 của nút giao thông Trà Và nằm giao nhau giữa Quốc lộ 1A thuộc điểm đầu cầu Cần Thơ bên phía huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Theo kế hoạch đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ được khởi vào năm 2012, hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2014.

Bảo Trân

Theo Nguoidothi.vn