Hội thảo: “Hợp tác đối tác Thụy Điển – Việt Nam trong phát triển bền vững”

0
2059

“Hợp tác đối tác Thụy Điển – Việt Nam trong phát triển bền vững” là chủ đề chính của cuộc hội thảo do Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức ngày 13/6 tại thành phố Đà Nẵng. 

Đà Nẵng là điểm dừng chân đầu tiên của phái đoàn “Hành trình xanh” năm 2011 do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. 

Ảnh: Quang cảnh Hội thảo(Ảnh: Đình Tăng /cpv.org.vn)


Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về các giải pháp biến rác thải thành năng lượng; giải pháp trong phát triển bền vững, các vấn nạn về môi trường và quản lý chất thải… do thành viên tổ chức Hội đồng thành phố Boras, Trường Đại học thành phố Boras… (Thụy Điển) giới thiệu.

Cách đây ba năm, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” với mục tiêu đến năm 2020, Đà Nẵng trở thành thành phố thân thiện với môi trường. Đề án là sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền và nhân dân thành phố trong việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm, xây dựng các không gian xanh, thúc đẩy sản xuất sạch và tiết kiệm năng lượng…

Thụy Điển là một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ xử lý ô nhiễm, biến chất thải thành điện năng phục vụ con người. Vì thế, đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm cùng các đối tác Thụy Điển trong lĩnh vực “phát triển bền vững” là một cơ hội quý báu đối với các cơ quan chuyên môn, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Đà Nẵng./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)