Sinh hoạt khoa học và trưng bày bản đồ về Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh

0
1800
Sinh hoạt khoa học và trưng bày bản đồ về Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh
Sinh hoạt khoa học và trưng bày bản đồ về Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 08/11/2013, tại Cơ sở Ngô Quyền – Khoa Quản lý đô thị, Trường Quốc tế Hồng Bàng và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển đã tổ chức buổi báo cáo khoa học chuyên đề Phát triển không gian Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh qua các bản đồ. Buổi sinh hoạt khoa học còn kết hợp trưng bài hơn 20 bản đồ về Thành phố từ khi hình thành đến nay. Sự kiện này thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên đến tham dự. 


Đến tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Tấn Đắc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TS. Võ Kim Cương – Nguyên Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh,  PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân – Trưởng Khoa Quản lý Đô thị và tập thể giảng viên, sinh viên các khoá.

Phát biểu trong buổi sinh hoạt khoa học, PGS.TS Tôn Nữ Quỳnh Trân cho biết, đây không chỉ là buổi sinh hoạt khoa học thường niên của khoa mà còn có ý nghĩa nhân ngày Đô thị Việt Nam. Các bản đồ được trưng bày, giới thiệu trong sự kiện này được Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển dành nhiều tâm huyết, thời gian sưu tầm. Qua buổi sinh hoạt khoa học, tham quan triển lãm giúp cho sinh viên khoa Quản lý Đô thị hiểu thêm về thành phố, về công việc quy hoạch và phát triển đô thị Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh trong quá khứ – hiện tại và tương lai.

GS Nguyễn Tấn Đắc phát biểu trong buổi sinh hoạt khoa học 

CEFURDS