Tiến sỹ Blandina Kilama, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển, Tanzania đến chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu tại CEFURDS

0
1783
????????????????????????????????????

Ngày 30/5/2013 tại Trung tâm Nghiên cứu Đô thị & Phát triển (CEFURDS), Tiến sỹ Blandina Kilama đến từ Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển, Tanzania (Policy Research for Development – REPOA) trình bày kết quả và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu của mình về luận án tiến sỹ với đề tài “The Diverging South: Comparing the Cashew Sector of Tanzania and Vietnam – Sự phân kỳ phía Nam: So sánh sản xuất điều giữa Tanzania và Việt Nam”.


Luận án tiến sỹ này nằm trong Đề án Tracking Development Southeast Asia & Africa (Sahara) – So sánh con đường phát triển giữa một số quốc gia Đông Nam Á và khu vực Cận Sahara – Châu Phi, do Trường Đại học Leiden (Hà Lan) chủ trì. Đề án có hai mục tiêu chính là nghiên cứu khoa học và đào tạo tiến sỹ (8 nghiên cứu sinh). Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển là Điều phối viên tại Việt Nam còn cô Blandina Kilima là một trong số nghiên cứu sinh của đề án này.

Cách đây 3 tháng, (3/2013), trước Hội đồng chấm luận án tiến sỹ khoa học Trường Đại học Leiden Hà Lan nghiên cứu sinh Blandina Kilama đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ với đề tài “The Diverging South: Comparing the Cashew Sector of Tanzania and Vietnam”. Trong đợt nghiên cứu điền dã tại Việt Nam, tiến sỹ Blandina Kilama đã có một thời gian dài hợp tác, làm việc tại CEFURDS.

 Tới dự buổi buổi trình bày kết quả và chia sẻ kinh nghiệm làm luận án tiến sỹ của Blandina Kilama, về phía CEFURDS có PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân, Giám đốc CEFURDS, ThS. Lê Văn Năm, TS. Trương Hoàng Trương, ThS. Nguyễn Quang Giải, Nghiên cứu viên Vũ Ngọc Thành, Ngô Văn Bữu, Diệp Qúy Ngân. Về phía Khoa Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng có ThS. Nguyễn Trí Nhân. Đặc biệt có sự hiện diện của một số anh, chị hiện đang làm luận văn thạc sỹ và luận án tiến sỹ dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân.

????????????????????????????????????

Nội dung trình bày chia thành 2 phần. Thứ nhất, trình bày tóm tắt kết quả và những phát hiện chính qua đề tài “The Diverging South: Comparing the Cashew Sector of  Tanzania and Vietnam” của diễn giả Blandina Kilama. Phần thứ hai, tập trung trả lời những câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của diễn giả với những nhà nghiên cứu của CEFURDS, đặc biệt là những anh, chị hiện đang làm luận văn thạc sỹ và luận án tiến sỹ.

????????????????????????????????????

Buổi thuyết trình được diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm nghiên cứu thú vị, hữu ích đặc biệt đối với những nhà nghiên cứu trẻ và những ai đang làm luận án tiến sỹ.

 Nguyễn Quang Giải  (CEFURDS)